Vì sao nói U23 Việt Nam tràn đầy cơ hội đi tiếp?

Hồng Vũ - 22:40 - 14/01/2020

Với việc hòa 0-0 ở 2 trận đầu tiên, U23VN xem như đã mất quyền tự quyết. Ở trận cuối nếu UAE vs Jordan hòa có bàn thắng thì U23VN có thắng đậm cũng vô ích.

Giải thích thêm về điều này, khi 3 đội cùng 5đ, thì sẽ ưu tiên xét thành tích đối đầu giữa 3 đội, lúc này 3 đội có cùng điểm, cùng hiệu số, nhưng U23VN sẽ bị loại vì có số bàn thắng ít hơn, cụ thể là 0 bàn trong 2 trận đối đầu kia. Nghe mất quyền tự quyết, có thể khiến chúng ta nghĩ rằng cửa đi tiếp rất hẹp, nhưng thực tế không đến mức đáng sợ như vậy, ít ra còn đỡ hơn hồi ASIAN CUP.

>>> Xem thêm: Livescore từ SoikeoTV

Cùng điểm qua tâm thế của 3 đội trước vòng cuối. U23VN cần làm tốt công việc của mình, cần thắng Triều Tiên cách biệt 2 bàn, hoặc cách biệt 1 bàn nhưng có số bàn thắng nhiều hơn Jordan ( thắng 2-1 thì sẽ so thẻ vàng thẻ đỏ ), đồng thời chờ đợi trận UAE vs Jordan có thắng thua hoặc hòa 0-0.

vi-sao-noi-u23-viet-nam-tran-day-co-hoi-di-tiep

Với việc hòa 0-0 ở 2 trận đầu tiên, U23VN xem như đã mất quyền tự quyết

U23 UAE thắng hoặc hòa có tỷ số sẽ nhất bảng, hòa 0-0 vẫn chắc chắn đi tiếp dù không chắc suất nhất bảng, thua có nguy cơ bị loại.

U23 Jordan thắng sẽ nhất bảng, hòa có tỷ số sẽ nhì bảng ( nhiều khả năng sẽ gặp Hàn ). Hòa 0-0 hoặc thua thì có nguy cơ bị loại.

Như vậy có thể thấy điều kiện hiện tại của U23 UAE vs U23 Jordan là khác nhau, khả năng hòa có bàn thắng cũng tương đương với khả năng hòa 0-0 hay có đội thắng đội thua, không đến mức bắt tay nhau, vì lợi ích đạt được là khác nhau. Cả 2 đều không chỉ muốn đi tiếp mà còn muốn nhất bảng, tránh Hàn và tăng cơ hội giành vé Olympic.

Tiếp theo còn có 1 yếu tố cần xét đến : Điều kiện đầu tiên cho một trận hòa có bàn thắng là gì ? đó chắc chắn là phải có đội ghi bàn trước, vậy ai dám để đối phương ghi bàn trước ? Và khi tỷ số là 1-0, 1 đội phòng ngự, còn 1 đội liều mạng tấn công thì có 3 khả năng xảy ra, 1-0, 2-0 hay 1-1. Như vậy tỷ lệ U23VN out là 1/3, còn đi tiếp là 2/3. Tất nhiên những khả năng này chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng đủ giúp chúng ta có thêm phần tự tin.

vi-sao-noi-u23-viet-nam-tran-day-co-hoi-di-tiep

Ở trận cuối nếu UAE vs Jordan hòa có bàn thắng thì U23VN có thắng đậm cũng vô ích

Thử tưởng tượng một chút về những gì sẽ diễn ra : Với lợi thế của mình, UAE sẽ thi đấu thận trọng, phòng ngự phản công. Và khi 1 đội Tây Á phòng ngự chặt chẽ, không phải dễ có bàn thắng, nhìn 2 trận vừa rồi của Việt Nam là biết. U23 Jordan là đội cần bàn thắng hơn, họ phải liều mạng tấn công, họ có thể ghi được bàn nhưng khả năng thủng lưới cũng tăng lên rất nhiều.

Và giả sử Jordan ghi bàn trước, thì sẽ đến lượt UAE liều mạng tấn công còn Jordan cố thủ, lúc này Jordan có thể thủng lưới cũng không bị loại, nhưng giữ tỷ số sẽ nhất bảng. Trận đấu này rất khó lường nhưng mình mạnh dạn đoán UAE thắng hoặc hòa 0-0 ( U23VN thắng 3-0, nhất bảng ). Thậm chí mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn cho chúng ta, nếu như ở bảng C, Hàn thắng Uzb và Iran có thể nhì bảng, lúc đó thì UAE vs Jordan càng thêm khát khao nhất bảng.

Cơ hội dành cho U23VN vẫn là rất lớn, vậy nên hãy cố gắng làm tốt công việc của mình. Hy vọng anh bạn Triều Tiên sẽ phát huy “ tinh thần ASIAN CUP 2019 “ để đá một trận vui vẻ không quạu với chúng ta. Cố gắng chưa chắc thành công, nhưng không cố gắng chắc chắn thất bại, cố lên Việt Nam.

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại SoikeoTV

Văn Dư F.Owker

Hồng Vũ

blank

Bút danh: Hồng Vũ

Tham gia Soikeotv.com : 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, cập nhật những diễn biến HOT nhất trong làng túc cầu. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bình luận, phân tích soi kèo nhà cái với những thông tin chính xác về lực lượng, lối chơi, diễn biến hậu trường của tất cả các giải đấu lớn như Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Budesliga... và cả ở Việt Nam.