Văn Hậu và Công Phượng sang châu Âu: Bước tiến mới của cầu thủ Việt?

Hồng Vũ - 17:53 - 26/06/2019

Văn Hậu đang được CLB của Áo quan tâm còn Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc. Đây được xem là những tín hiệu đáng mừng cho thấy các cầu thủ Việt Nam sẵn sàn đón nhận những thử thách mới cho mình.

Mặc dù Công Phượng chưa chắc chắn tương lai lâu dài tại đội bóng của Pháp vì anh mới đang ở giai đoạn sang thử việc, Văn Hậu cũng có thể sẽ không đầu quân cho CLB Australia Wien (Áo) vì hiện tại tất cả mới đang chỉ dừng lại ở mức đặt vấn đề. Nhưng việc cầu thủ Việt Nam nhận được sự quan tâm của các câu lạc bộ ở châu Âu được coi là một tín hiệu đáng mừng chứng tỏ họ đang được đánh giá cao về chuyên môn thi đấu, điều mà không phải lúc nào cũng xuất hiện và ai cũng có cơ hội.

Ngay cả như chuyện một cầu thủ Việt Nam như Công Phượng hết đá ở giải Nhật Bản, sang Hàn Quốc, sau đó lại muốn thử việc ở một đội bóng Pháp và được đồng ý cho thử việc ngay, không phải là trường hợp xảy ra thường xuyên trong quá khứ. Cho nên dù có như nào thì đây vẫn được coi là một dấu hiệu tốt cho thấy các cầu thủ nội đang được quan tâm hơn hẳn trước đây.

Công Phượng sắp sang Pháp thử việc

Và điều quan trọng nhất là bản thân họ không sợ thử sức mình ở các giải đấu lớn cao hơn hẳn các giải trong nước. Họ luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận các cơ hội mà các đội bóng nước ngoài trao, và điều này giúp họ được đánh giá cao hơn cả về năng lực và sức hút so với trước đây.

Có thể những cầu thủ Việt Nam đã và đang xuất ngoại đều chưa có được thành công trọn vẹn như mong muốn nhưng việc họ được ra nước ngoài thi đấu đang dần trở thành một làn sóng, một phong trào vô cùng mạnh mẽ. Đầu tiên là trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm đang khoác áo CLB Muangthong United (Thái Lan), sau đó là tiền vệ Lương Xuân Trường đầu quân cho CLB Buriram United (Thái Lan).

Cả trường hợp của Nguyễn Công Phượng tại Incheon United (Hàn Quốc), trước khi anh rời giải K-League, tìm đường sang Pháp thử việc. Bây giờ đến lượt Đoàn Văn Hậu đang được đội bóng của Áo – Austria Wien để mắt, không chỉ có đội bóng này mà rất nhiều câu lạc bộ của Thái Lan cũng đang khao khát có được sự phục vụ của hậu vệ cánh trái đang khoác áo CLB Hà Nội.

>> Xem chi tiết thông tin phân tích Tỷ lệ kèo bóng đá tại SoikeoTV 

blank

Văn Hậu đang được đội bóng của Áo quan tâm

Chúng ta có thể thấy làn sóng xuất ngoại bắt đầu mạnh mẽ hơn kể từ sau những thành công lớn của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Điều này có nghĩa là không phải ngẫu nhiên mà các câu lạc bộ nước ngoài chú ý đến cầu thủ Việt Nam, nó xuất phát từ chính sự thể hiện của các đội tuyển Việt Nam, cụ thể hơn nữa là của chính các cầu thủ Việt Nam trên sân cỏ quốc tế trong thời gian qua.

Để có được thành công ở các đội bóng nước ngoài không phải điều đơn giản, tuy nhiên điều quan trọng nhất khi ra nước ngoài thi đấu là bản thân từng cầu thủ sẽ trưởng thành, về ý thức, về phương pháp tập luyện và dinh dưỡng, để đủ thể lực theo đuổi các bài tập và các trận đấu ở đẳng cấp cao hơn, và cả về năng lực chuyên môn, nếu cầu thủ đấy có cơ hội thi đấu.

Hồng Vũ

blank

Bút danh: Hồng Vũ

Tham gia Soikeotv.com : 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, cập nhật những diễn biến HOT nhất trong làng túc cầu. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bình luận, phân tích soi kèo nhà cái với những thông tin chính xác về lực lượng, lối chơi, diễn biến hậu trường của tất cả các giải đấu lớn như Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Budesliga... và cả ở Việt Nam.