Văn Hậu được miễn thi THPT Quốc gia vì lý do khá đặc biệt

Hồng Vũ - 16:00 - 25/06/2019

Tuyển thủ Văn Hậu vui đùa rằng, bản thân luôn “dằn vặt” vì không được đi thi THPT Quốc gia như mọi người.

Hôm nay 25/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 chính thức diễn ra với 2 môn thi toán học và ngữ văn. Tuyển thủ quốc gia Đoàn Văn Hậu cũng đã có những lời chia sẻ hết sức thú vị về thời còn “cắp sách đến trường” của mình.

Văn Hậu hóm hỉnh đăng tải hình ảnh của anh trong cuộc phỏng vấn vào năm 2017 trên trang Instagram cá nhân: “Bao lâu nay em vẫn tự dằn vặt bản thân mình! Tại sao em lại không được đi thi tốt nghiệp. Hay là vì em học giỏi quá nên nhà trường đặc cách cho em đỗ tốt nghiệp luôn”.

Văn Hậu hài hước chia sẻ trên trang Instagram cá nhân.

Văn Hậu hài hước chia sẻ trên trang Instagram cá nhân.

>> Cập nhật mới nhất Kèo bóng đá hôm nay từ SoikeoTV 

Rõ ràng, lời chia sẻ của Văn Hậu chỉ mang tính vui đùa, hài hước nhưng khiến người hâm mộ nhớ lại câu chuyện của năm 2017. Ở thời điểm đó, bộ ba “em út” của U20 Việt Nam gồm Đoàn Văn Hậu, Trương Tiến Anh và Đặng Văn Tới được tuyển thẳng vào trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh, được đặc cách không phải thi THPT Quốc gia 2017.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi cả 3 cầu thủ sinh năm 199 này đều có những công lao rất lớn trong hành trình dự World Cup của ĐT U20 Việt Nam. Cả Văn Hậu, Văn Tới và Tiến Anh chỉ cần gửi hồ sơ tới trường Đại học TDTT Bắc Ninh là được nhập học.

Theo quy định của nhà nước, các vận động viên thể thao nếu đạt các thành tích thi đấu cao trong các kỳ thi quốc gia hoặc quốc tế sẽ được đặc cách thi THCS, THPT nếu thời gian thi trùng với thời gian tập huấn, thi đấu tại các giải đấu thể thao trong và ngoài nước. Ngoài ra, các vận động viên này cũng sẽ được tuyển thẳng vào các chuyên ngành thể dục thể thao của các trường đại học.

>> Xem thêm Livescore từ SoikeoTV

Tuyển thủ Văn Hậu vui đùa rằng, bản thân luôn “dằn vặt” vì không được đi thi THPT Quốc gia như mọi người.

Tuyển thủ Văn Hậu vui đùa rằng, bản thân luôn “dằn vặt” vì không được đi thi THPT Quốc gia như mọi người.

Đoàn Văn Hậu từng cùng ĐT U20 Việt Nam dự U20 World Cup diễn ra từ ngày 20 tháng 5 tới ngày 11 tháng 6 năm 2017. Trong khi đó, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 21-24/6. Chính vì lý do đó, cầu thủ quê Thái Bình được đặc cách thẳng vào đại học mà không cần tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Văn Hậu đã không phải trải qua những ngày tháng lo âu, hồi hộp cùng các sĩ tử. Anh cũng đã không cần quan tâm đề văn sẽ rơi vào vợ chồng A Phủ hay chuyện dòng sông Hương thơ mộng. 

Hồng Vũ

blank

Bút danh: Hồng Vũ

Tham gia Soikeotv.com : 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, cập nhật những diễn biến HOT nhất trong làng túc cầu. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bình luận, phân tích soi kèo nhà cái với những thông tin chính xác về lực lượng, lối chơi, diễn biến hậu trường của tất cả các giải đấu lớn như Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Budesliga... và cả ở Việt Nam.