Thái Lan có phải là bến đỗ lý tưởng cho cầu thủ Việt Nam?

Hồng Vũ - 16:27 - 26/06/2019

Rất nhiều câu lạc bộ ở Thái Lan đang dành sự quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên nhìn vào tình trạng xuất ngoại của các cầu thủ Việt trước đó thì liệu đây có phải là bến đỗ lý tưởng hay không?

Trước đây, khi nền bóng đá Việt Nam chưa phát triển, bầu Đức thường phải đưa các cầu thủ nước ngoài, trong đó có Thái Lan về thi đấu. Dần dần việc chiêu mộ các cầu thủ ngoại trở thành một trào lưu khi mà V-League ngập tràn các cầu thủ Thái Lan.

Thế nhưng bây giờ, gió đã đổi chiều. Sau hàng loạt các thành công vang dội liên tiếp của bóng đá Việt Nam cùng với sự đi xuống của bóng đá Thái Lan trong suốt gần 2 năm trở lại đây khiến cho các cầu thủ Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các câu lạc bộ xứ Chùa Vàng.

Xuân Trường và Văn Lâm đều đang đầu quân cho đội bóng Thái Lan

Đầu tiên là Đặng Văn Lâm chuyển sang thi đấu cho Muangthong United ở đầu mùa giải 219 và sau đó là Xuân Trường sang khoác áo Buriram United. Đây được coi là những phát súng lệnh đầu tiên để các đội bóng ở Thai.League nuôi hy vọng có được sự phục vụ của những cầu thủ tài năng ở Việt Nam.

Rất nhiều các đội bóng khác ở Thái Lan cũng đang bày tỏ sự quan tâm đến các cầu thủ Việt. Mùa giải trước, Quế Ngọc Hải cũng được một số đội bóng ở Thái Lan nhòm ngó khi anh sắp hết hạn hợp đồng với SLNA. Tuy nhiên vì muốn ở lại Việt Nam dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nên Quế Ngọc Hải đã từ chối. Sau khi anh thu xếp ổn thỏa công việc gia đình, rất nhiều câu lạc bộ khác trong đó có Buriram, Muangthong vẫn quyết theo đuổi và đưa ra lời đề nghị với trung vệ này.

Một số cầu thủ khác như Văn Toàn, Văn Thanh cũng là những cái tên được đội bóng xứ chùa vàng để ý, Trọng Hoàng cũng từng được ít nhất hai đội bóng ở Thái Lan đặt vấn đề chiêu mộ… Sự quan tâm lớn của các đội bóng Thái Lan đã phần nào khẳng định được tài năng và chuyên môn tốt của các cầu thủ nước ta.

>> Xem chi tiết thông tin phân tích Tỷ lệ kèo bóng đá tại SoikeoTV 

blank

Thái Lan liệu có phải là bến đỗ lý tưởng cho các cầu thủ Việt Nam không

Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là liệu Thái Lan có phải là một bến đỗ lý tưởng hay không khi mà Xuân Trường đến với Buriram – một trong những đội bóng lớn có tiếng ở xứ chùa Vàng nhưng lại không được trao nhiều cơ hội ra sân. Điều đó khiến cho Trường “híp” gặp không ít khó khăn trong việc thể hiện năng lực và tìm kiếm cho mình một chỗ đứng trong đội hình Buriram. Nhìn vào tình hình hiện tại, không ai dám chắc rằng tiền vệ gốc Tuyên Quang có thể trụ lại và khẳng định được bản thân mình tại sân chơi lớn nhất Thái Lan.

Không chỉ đến bây giờ mà trước đó đã có rất nhiều cầu thủ Việt Nam từng bày tỏ rằng Thai League không phải là một môi trường lý tưởng để họ sang thi đấu.  Chế độ đãi ngộ ở Thái Lan cũng không quá cao hơn so với Việt Nam, trong khi đó ở V-League dù mức lương không cao nhưng bù lại các cầu thủ có nhiều cơ hội ra sân thi đấu và thể hiện mình hơn rất nhiều.

Hồng Vũ

blank

Bút danh: Hồng Vũ

Tham gia Soikeotv.com : 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, cập nhật những diễn biến HOT nhất trong làng túc cầu. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bình luận, phân tích soi kèo nhà cái với những thông tin chính xác về lực lượng, lối chơi, diễn biến hậu trường của tất cả các giải đấu lớn như Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Budesliga... và cả ở Việt Nam.