Giải oan cho Solsa để thấy ông ấy đáng thương như nào

Hồng Vũ - 10:37 - 10/01/2020

Nhiều người chê trách Ole tại sao không thay Maguire ra mà để đá  trận gặp Wolves. Nhưng họ đâu biết rằng, mọi thứ không đơn giản như những gì diễn ra chớp nhoáng lúc đó.

giai-oan-cho-solsa-de-thay-ong-ay-dang-thuong-nhu-nao

Giải oan cho Solsa để thấy ông ấy đáng thương như nào

Thứ 1: Trận đấu đó hàng dự bị M.U chỉ có 1 cái tên duy nhất có thể đá thay Maguire đó là Phil Jones.

Thứ 2. Maguire không ra dấu hiệu yêu cầu HLV thay người anh bị đau và vẫn có thể đá trọn 90 phút trận đấu.

Đầu tiên  nói về cái thứ 1. Phil Jones thể hiện kỹ năng phòng ngự trận Man City, rất cồng kềnh để rồi phải ôm chân. Còn những gì Jones thể hiện 3-4 năm nay thì tất cả những CĐV Man United đều hiểu và tạm thời bỏ qua phân tích về khả năng của cầu thủ này.  Nếu trận gặp Wolves mà Jones vào sân M.U bị thủng lưới thì không biết Ole còn bị chửi té tát như thế nào. Ole chẳng còn lựa chọn nào khác tốt hơn cả.

>>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại SoikeoTV

Tiếp theo, trận đấu với Wolves, máy quay lia tới Maguire 2-3 lần nhưng cầu thủ này vẫn thi đấu và không ra dấu thay người hay đội ngũ y tế kiểm tra liên tục. Việc cầu thủ họ hiểu cơ thể họ như thế nào là điều quan trọng và khi họ nói tôi có thể thi đấu tiếp. Trong tình thế Jones ngáo, Lindelof chưa bao giờ an tâm thì việc Ole giữ Maguire trên sân là điều dễ hiểu.

giai-oan-cho-solsa-de-thay-ong-ay-dang-thuong-nhu-nao-1

Nhiều người chê trách Ole tại sao không thay Maguire ra mà để đá  trận gặp Wolves. Nhưng họ đâu biết rằng, mọi thứ không đơn giản như những gì diễn ra chớp nhoáng lúc đó

Vậy nên nhiều người bảo lỗi Ole không chịu rút Maguire ra rồi chửi mấy CĐV là “thằng nào vào bênh Ole đi. Thấy đau thì không thay ra còn cố đấm ăn sôi” đều là những ngôn từ cho thấy cảm tính nông cạn. Đội hình chấn thương đến dặt dẹo chẳng còn lựa nào khả dĩ cả. Có thể ông sẽ bảo Smalling đâu sau lại để cho mượn. Xin thưa rằng, đấy là việc của BLĐ và cầu thủ họ muốn đá Euro 2020 thì họ ra đi tìm cơ hội. Nhiều người thấy trận nào hay thì khen, dở thì chê là đúng không sai. Nhưng mong các bạn nhìn nhận vấn đề rộng hơn để thông cảm cho đội. Còn về phía Ole, có vẻ ông vẫn mặn mà với 2 giải FA và League Cup, nhưng thiết nghĩ chiến lược gia người Na Uy hãy buông 2 giải đó để tập trung thi đấu ở NHA và Europa League. Mà ngặt nỗi Ole mà làm thế thua thì bị chửi cho điên người, nên nghĩ đi nghĩ lại thì ông là người đáng thương nhất hiện tại.

>>> Xem thêm: Livescore từ SoikeoTV

Tham khảo: Trần An Vinh

Hồng Vũ

blank

Bút danh: Hồng Vũ

Tham gia Soikeotv.com : 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, cập nhật những diễn biến HOT nhất trong làng túc cầu. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bình luận, phân tích soi kèo nhà cái với những thông tin chính xác về lực lượng, lối chơi, diễn biến hậu trường của tất cả các giải đấu lớn như Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Budesliga... và cả ở Việt Nam.