Đình Trọng bị cư dân mạng “ném đá” vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Hồng Vũ - 15:22 - 14/06/2019

Hình ảnh hai ngôi sao tuyển Việt Nam là Đình Trọng và Văn Kiên không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy trên đường đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và gây ra nhiều tranh cãi quyết liệt.

Đình Trọng bị cư dân mạng “ném đá” vì đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Mới đây dân cư mạng nhanh chóng truyền tay nhau tấm ảnh được cho là hai cầu thủ của đội tuyển Việt Nam là Trần Văn Kiên và Trần Đình Trọng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ngay khi bức ảnh được đăng tải đã nhận được rất nhiều những phản ứng khác nhau từ phía cộng đồng mạng. Đa số đều không đồng tình với hành động vi phạm luật an toàn giao thông của hai cầu thủ này.
Mặc dù cả hai đều là những cái tên quen thuộc với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam và sở hữu một lượng fan hùng hậu nhưng hành vi phạm luật giao thông đường bộ trên không được mọi người đồng tình. Bởi khi giới trẻ nhìn vào sẽ bị ảnh hưởng suy nghĩ tiêu cực, coi thường luật giao thông.
Trên mạng xã hội có nhiều ý kiến tranh cãi khác nhau, chủ yếu là lên án phê phán hành vi vi phạm luật giao thông của hai cầu thủ này: “Đừng có bênh, cái gì sai vẫn phải lên án. Ra đường không đội mũ bảo hiểm là sai. Lúc nào cũng bảo muốn bằng Tây bằng Nhật nhưng lại bao biện cho hành vi này, thế xã hội khi nào mới khá được?”.
“Nhìn ảnh thì thấy họ đi ở đường lớn, thế mà còn không đội mũ, coi thường luật vậy luôn.”
“Này các bạn, luật pháp sinh ra để áp dụng cho tất cả mọi người. Không phải idol là được quyền vi phạm pháp luật như vậy đâu.”
Một số người suy nghĩ thoáng hơn thì cho rằng không nên vì một hành vi sai trái mà đánh giá đạo đức của một con người: “Khổ, các ông cứ làm quá lên. Họ sai thì công an sẽ là người phạt, mình cũng có lúc mắc lỗi rồi xuề xòa cho qua đấy thôi. Nói gì mà gay gắt thế lôi cả phạm trù đạo đức vào đây.”
>> Tham khảo bài phân tích Kèo bóng đá tại SoikeoTV Mới nhất
blank

Hình ảnh hai ngôi sao tuyển Việt Nam là Đình Trọng và Văn Kiên không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy trên đường đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và gây ra nhiều tranh cãi quyết liệt.

“Ai sai thì người ấy chịu thôi, liên quan gì mà lôi cả đạo đức vào đây. Giới trẻ nó cũng đâu học theo idol cả những thứ không đúng”.
“Cầu thủ thì cũng là người thôi. Họ là idol trên sân bóng đâu có nghĩa ngoài đời không mắc lỗi? Các ông có dám cá lúc nào cũng đúng luật không?”.
“Giới trẻ học hỏi bóng đá, học hỏi tinh thần cống hiến chứ liên quan gì đời tư?”
“Theo tôi thấy họ di chuyển lúc rất sớm, đường vắng, cửa hàng ở bên còn chưa mở cửa. Chắc lượn đi ăn sáng tí thôi mà.”
“Nên tách biệt 2 vấn đề ra, họ là cầu thủ, mình hâm mộ họ đá bóng. Còn họ tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm là sai, cần lên án. Cũng không cần tranh cãi nhiều rồi xích mích nhau nữa”.
Đây không chỉ được coi là một bài học lớn cho Đình Trọng và Văn Kiên mà các cầu thủ khác cũng cần nhìn vào để rút kinh nghiệm, một khi đã là thần tượng của giới trẻ thì cần phải có những hành động văn minh ở bất cứ nơi đâu.

Hồng Vũ

blank

Bút danh: Hồng Vũ

Tham gia Soikeotv.com : 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, cập nhật những diễn biến HOT nhất trong làng túc cầu. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bình luận, phân tích soi kèo nhà cái với những thông tin chính xác về lực lượng, lối chơi, diễn biến hậu trường của tất cả các giải đấu lớn như Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Budesliga... và cả ở Việt Nam.