Có phải MU nghĩ ra khái niệm Big 6 để giữ thể diện?

Hồng Vũ - 11:47 - 22/05/2019

Những tranh cãi đang được diễn ra trong mùa giải năm nay khi M.U đứng thứ 6 và cái tên Big 6 được cả đời.

Có phải MU nghĩ ra khái niệm Big 6 để giữ thể diện?

Tại Ngoại Hạng Anh, vì năm nay MU không thể lọt Top 4 dự Champions League nên báo đài truyền thông và fan MU mới “cào cấu” khái niệm Big 6 để giữ thể diện. Top 4 dự Champions League mới xứng đáng được gọi là Big 4 của NHA như cách mà khái niệm này tồn tại từ thập niên trước tới bây giờ.

Khái niệm Big 6 được nhen nhóm từ những năm 2010 đầu thập niên này với việc Tottenham Hotspur và Manchester City cùng bắt đầu lọt vào top 4. Kể từ khi liên tục có sự hiện diện của Manchester City và Tottenham Hotspur ở các vị trí đầu bảng xếp hạng, không có đội bóng nào bảo vệ thành công chức vô địch Ngoại hạng Anh. Cần lưu ý ở đây Premier League là giải vô địch quốc gia duy nhất tại các quốc gia thuộc UEFA mà không có câu lạc bộ nào bảo vệ thành công chức vô địch trong thời điểm này.

Ngoài sân cỏ, Big 6 nắm giữ sức mạnh về lượng fan đông đảo và tầm ảnh hưởng về tài chính. Tất cả các đội trong nhóm Big 6 đều có doanh thu lớn hơn 350 triệu euro, luôn cho thấy sự chênh lệch tài chính giữa Big 6 và phần còn lại của giải đấu. Sức mạnh này đem lại cho họ khả năng lớn trên thị trường chuyển nhượng hàng năm, đủ sức đem về những ngôi sao lớn để cạnh tranh vị trí cao nhất. Thế nên, không thể gạch tên dù là MU hay Arsenal đang xuống dốc khỏi cuộc đua vô địch được. Đó là tại sao tồn tại khái niệm Big 6.

>> Xem thêm Soi kèo đêm nay tại SoikeoTV

blank

Những tranh cãi đang được diễn ra trong mùa giải năm nay khi M.U đứng thứ 6 và cái tên Big 6 được cả đời.

Khái niệm Big 6 chính xác được hình thành từ mùa 2010 – 2011 khi 1 số ông lớn của Big 4 như Liverpool, Chelsea hay Arsenal bắt đầu có dấu hiệu hụt hơi cùng với sự trỗi dậy của Tottenham và đặc biệt là Man City. Sau khi Liverpool và Man Utd có những lúc chệch khỏi top 6 ở giai đoạn 2011 – 2014 thì đến mùa 2014/15 thế 6 anh tài này chính thức được hình thành khi cả top 6 thuộc về họ, với mình đây là mốc bắt đầu chính thức của khái niệm Big 6. Sau mùa giải 2015/16 quái dị khi ĐKVĐ Chelsea kết thúc ở vị trí thứ 10, Liverpool đứng thứ 8 và Leicester vô địch thì đến mùa 2016/17 thế 6 sứ quân tranh hùng lại trở về đúng trật tự của nó khi đến năm nay sẽ là 3 mùa liên tiếp Big 6 giữ đúng top 6 của EPL.

Chính vì vậy, không thể nói rằng M.U tự nghĩ ra BIG 6 để giữ lại chút ít thể diện. Bởi lẽ, điều này đã xuất hiện suốt nhiều năm qua tại nước Anh. Với một giải đấu hấp dẫn và khắc nghiệt nhất thế giới như này, BIG 6 là điều không quá bất ngờ, thậm chí vài năm nữa có thể là Big 8.

 

Hồng Vũ

blank

Bút danh: Hồng Vũ

Tham gia Soikeotv.com : 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, cập nhật những diễn biến HOT nhất trong làng túc cầu. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bình luận, phân tích soi kèo nhà cái với những thông tin chính xác về lực lượng, lối chơi, diễn biến hậu trường của tất cả các giải đấu lớn như Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Budesliga... và cả ở Việt Nam.