Cảm động chuyện ông Alfred Riedl đến tận nhà tặng người nghèo nhất làng 15.000 USD

Hồng Vũ - 13:53 - 10/09/2020

HLV Mai Đức Chung ấn tượng về nhân cách cũng như tài năng của ông thầy ngoại tài ba của ĐT Việt Nam Alfred Riedl.

Ông Alfred Riedl được nhiều fan Việt ngưỡng mộ

Huấn luyện viên Alfred Riedl sinh ngày 2/11/1949, mất ngày 8/9/2020, hưởng thọ 70 tuổi. Ông là người đặt nền móng cho bóng đá Việt Nam hiện đại và dành rất nhiều tình cảm cho mảnh đất hình chữ S.

>> Xem thêm tổng hợp các bài : Soi kèo bóng đá tại SoikeoTV <<

quyen-vinh

ông Alfred Riedl thời còn làm HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Không chỉ là một tài năng trên ghế huấn luyện, ông còn là người có nhân cách đáng ca ngợi. HLV Mai Đức Chung đã từng có dịp tiếp xúc với vị chiến lược gia này và có những ấn tượng không nhỏ về tính cách tốt đẹp của ông:

“Có một lần, báo chí phê phán ông ấy kịch liệt vì Riedl đi quảng cáo cho thương hiệu nồi cơm điện. Tuy nhiên, họ không hề biết ông ấy đã lấy toàn bộ số tiền quảng cáo trị giá 1.500 USD đi làm từ thiện. Tôi và bác sĩ Hiền (Nguyễn Trọng Hiền) đi cùng ông ấy.

Khi đó, đội tuyển đang tập trung trên Nhổn (Hà Nội). Ông Riedl bảo Hiền ơi, anh vào trong làng ở gần khu tập trung đội tuyển, tìm hiểu xem ai là người nghèo nhất ở làng này. Anh Hiền đi trước rồi thông báo về cho Riedl. Ông ấy cùng anh Hiền vào tận nơi, đến tận nhà đó để trao 1.500 USD. Ông ấy không giữ lại đồng nào. Tôi nghĩ đó là tình cảm yêu thương rất ấm áp từ ông Riedl” – HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

hlv-riedl

HLV Riedl thời còn làm ‘thuyền trưởng’ ĐT Việt Nam.

Bên dưới là rất nhiều bình luận từ khán giả thể hiện sự biết ơn và đau buồn khi vị HLV đại tài này qua đời:

“Ông là người luôn dành tình cảm đặc biệt cho người nghèo. Chính quê tôi (Thôn Đình Dù, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) cũng có gia đình thuộc diện nghèo và có con bị tàn tật cũng được ông trực tiếp đến tận nhà và hỗ trợ về mặt vật chất. Thật đáng trân trọng! Chúc linh hồn ông sớm siêu thoát và yên giấc ngàn thu. Thành kính phân ưu!”.

“Chúc ông Riedl vui vẻ trên thiên đàng, khi thấy cô đơn thì cứ nhìn xuống đất nước hình chữ S, ông sẽ cảm nhận được tràn đầy những tình cảm thân thương nhất”.

>> Xem ngay Các bài : Kèo trân HOT đem nay từ SoikeoTV <<

Hồng Vũ

blank

Bút danh: Hồng Vũ

Tham gia Soikeotv.com : 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, cập nhật những diễn biến HOT nhất trong làng túc cầu. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bình luận, phân tích soi kèo nhà cái với những thông tin chính xác về lực lượng, lối chơi, diễn biến hậu trường của tất cả các giải đấu lớn như Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Budesliga... và cả ở Việt Nam.